KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

KINHBAC CITY DEVELOPMENT

HOLDING CORPORATION

TCBC: Lễ ký kết thuê lại đất tại KCN Quang Châu - tỉnh Bắc Giang giữa Công ty CP KCN Sài Gòn - Bắc Giang và Tập đoàn Wintek - Đài Loan

Ngày 12/12/2010, Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn Bắc Giang (Chủ đầu tư KCN Quang Châu – Tỉnh Bắc Giang) là thành viên của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã niêm yết trên thị trường chứng khoán: KBC), tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận cho Tập đoàn Wintek – Đài Loan thuê lại đất tại KCN Quang Châu. Wintek là tập đoàn phát triển công nghệ cao, chuyên sản xuất màn hình cảm ứng touch screen; là một trong hai nhà sản xuất duy nhất trên thế giới sản xuất màn hình touch screen cho Ipad. Hiện nay, sản phẩm này được đánh giá trên toàn thế giới là công nghệ cao nhất về màn hình, thuộc danh mục công nghệ cao mà các nước trên thế giới rất khuyến khích và ưu đãi mời gọi đầu tư.

Sau một thời gian dài khảo sát đầu tư và lựa chọn nhiều địa điểm, đến nay Wintek đã chọn KCN Quang Châu (tỉnh Bắc Giang) để đầu tư xây dựng Nhà máy hiện đại sản xuất màn hình cảm ứng Touch Screen. Quy mô dự án sẽ sử dụng hơn 60ha đất. Giai đoạn 1, Wintek thuê hơn chục ha đất và nhà xưởng xây sẵn của KCN Quang Châu để đầu tư dự án với vốn đầu tư khoảng 150 triệu USD. Dự án sẽ tạo công ăn việc làm đáng kể cho hàng vạn công nhân với mức thu nhập tốt hơn và chương trình đào tạo nghiệp vụ tốt hơn. Theo dự kiến, Wintek sẽ được triển khai nhanh chóng để đi vào hoạt động ngay trong năm 2011.

Với hoạt động sản xuất màn hình cảm ứng cho sản phẩm cao cấp Iphone, Ipad - hai sản phẩm Hot đầu bảng trên Thế giới hiện nay, thì KCN Quang Châu (Bắc Giang) sẽ tham gia vào chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu của sản phẩm cao cấp Iphone, Ipad ... Đây cũng là bước đi tiên phong của Bắc Giang trong việc thực hiện chủ trương của Nghị quyết TW Đảng lần thứ XI, mà hiện nay một trong những mục tiêu kinh tế quan trọng được ghi trong Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng là phải tham gia vào chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu ... Chỉ có con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghệ cao mới nhanh chóng đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ, sánh vai các cường quốc năm châu.

Chỉ trong vài năm qua, với sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp, các ngành TW, với sự chỉ đạo sâu sát và quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang, với sự ủng hộ của nhân dân và đặc biệt sự tuyên truyền của báo chí, cơ quan truyền thông, chúng tôi đã phấn đấu nỗ lực không ngừng, ngay cả thời kỳ thực sự rất khó khăn trong thu hút đầu tư nước ngoài, chúng tôi vẫn hoàn thành xuất sắc việc thu hút được khá nhiều nhà đầu tư công nghệ cao.

Khu công nghiệp Quang Châu – tỉnh Bắc Giang với diện tích 600ha, trong đó 400ha đất công nghiệp và 200ha đất dân cư dịch vụ được khởi công ngày 27/04/2006, đến nay, đã thu hút được hàng chục nhà đầu tư Nhật Bản, Đài Loan, như: Tập đoàn SANYO (Nhật Bản) thuê 14,4ha xây dựng nhà máy công nghệ cao, sản xuất linh kiện điện tử, linh kiện truyền dẫn trong thiết bị điện tử; Nichirin (Nhật Bản) thuê 4ha sản xuất linh kiện ô tô xe máy; TAWANG (Đài Loan) thuê 5,2ha sản xuất linh kiện điện tử; Universal Microelectric (Đài Loan) thuê 14ha sản xuất linh kiện điện tử viễn thông; Liên doanh Việt Nam - Singapore thuê 16ha thành lập Công ty chuỗi cung ứng Việt Nam; …

Công ty CP KCN Sài Gòn Bắc Giang - chủ đầu tư Khu công nghiệp Quang Châu (tỉnh Bắc Giang) – là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (hiện quản lý Khu công nghiệp Quế Võ). Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã thu hút được các tập đoàn lớn trên thế giới tới đầu tư như: Tập đoàn Canon, Tập đoàn Foxconn, Tập đoàn MiTac, … Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã cổ phiếu KBC và hiện là một trong những cổ phiếu vững vàng nhất trên sàn chứng khoán với tốc độ tăng trưởng trên 100% mỗi năm, đứng đầu cả nước về phát triển KCN và thu hút đầu tư nước ngoài.

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, tập thể Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác, xây dựng các khu công nghiệp, thu hút hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào các địa phương khó khăn. Với những thành tích đó, KBC đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ Ban Ngành, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận qua những giải thưởng: 6 lần liên tiếp (2004-2009) được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước; Năm 2007, KBC được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Đoạt giải Ngôi sao Kinh Doanh giành cho Doanh nghiệp hội nhập thành công nhất 2007; Giải thưởng chứng khoán uy tín 2008, 2009; Giải thưởng TOP 10 Sao vàng đất Việt năm 2009; Giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam (Cúp Thánh Gióng) năm 2006, 2009; Giải thưởng TOP 10 trên thị trường chứng khoán do Standard&Poor’s bình chọn; Giải thưởng Thương mại & Dịch vụ, Quả Cầu Vàng, Ngôi sao Việt Nam 2008, 2009; ... Đây là những ghi nhận cho sự đóng góp của công ty vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, tăng thu cho Ngân sách Nhà nước, từng bước hội nhập vào nền kinh tế thế giới.

Thông tin chi tiết về Tổng công ty xin tham khảo tại:

http://www.kinhbaccity.com

Trân trọng!

Contact details

KinhBac City Development Holding Corporation

Who's Online

We have 1094 guests online

Home NEWS Press release

Head Office:

  • Vietnam: Lot B7, Que Vo IP, Que Vo Dist., Bac Ninh Province.

Rep. Office:

  • Vietnam: 10 Hang Bot Ln., Dong Da Dist., Ha Noi
  • Japan: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061