KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

KINHBAC CITY DEVELOPMENT

HOLDING CORPORATION

TCBC: Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập Khu công nghiệp Quế Võ, Lễ Khởi công Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng và Lễ Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 19/12/2007, Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập Khu công nghiệp Quế Võ, Lễ Khởi công Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng và Lễ Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc – chủ đầu tư KCN Quế Võ và KCN Quế Võ mở rộng sẽ được long trọng tổ chức tại Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cũng trong buổi lễ này, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc sẽ công bố các dự án đầu tư lớn của Công ty với tổng số vốn đầu tư lên tới khoảng 200 triệu USD.

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (một trong những công ty Bất động sản lớn nhất ở Việt Nam) là thành viên thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SaiGon Invest Group) – Tập đoàn hàng đầu Việt Nam chuyên đầu tư vào các lĩnh vực như: Bất động sản, phát triển khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, khai khoáng, năng lượng, tài chính – ngân hàng, công nghệ thông tin… Ngày 19/12/2002 Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 1224/Qđ-TTg, quyết định thành lập KCN Quế Võ và giao cho Công ty Đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Quế Võ. Khi mới thành lập, KCN Quế Võ nằm trên địa bàn huyện Quế Võ, một huyện nằm trong danh mục B địa bàn khó khăn của Chính phủ. Trải qua thời gian đầu đầy khó khăn vất vả, sau 5 năm đi vào hoạt động, được sự động viên, giúp đỡ, chỉ đạo tận tình sâu sát từ Chính phủ, các Bộ, ngành đến chính quyền địa phương và các đoàn thể cũng như nỗ lực không ngừng của CB-CNV Công ty Đô thị Kinh Bắc, KCN Quế Võ đã thành công xuất sắc trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư. Tại đây đã đáp ứng được các yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…. KCN Quế Võ đã có những đóng góp hết sức có ý nghĩa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cho đến nay, KCN Quế Võ đã trở thành khu công nghiệp điển hình trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chủ yếu là FDI từ các tập đoàn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và có tên tuổi trên thế giới .

KCN Quế võ có tổng diện tích hai giai đoạn là 640 ha, trong đó diện tích giai đoạn I là 340 ha. KCN Quế Võ nổi bật về khả năng thu hút các nhà đầu tư với những dự án công nghệ cao và nổi tiếng trên Thế giới như dự án nhà máy sản xuất máy in Laser lớn nhất thế giới của tập đoàn Canon (Nhật bản), dự án đầu tiên của tập đoàn Hon Hai (Foxconn) trong chuỗi dự án đầu tư 5 tỷ USD tại Việt Nam … tính đến nay KCN Quế Võ giai đoan I đã được lấp đầy với gần 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước ký hợp đồng và thỏa thuận thuê lại đất, tổng số vốn đầu tư đã được cấp phép vào KCN Quế Võ là gần 500 triệu USD và hơn 500 tỷ đồng. Sự phát triển của KCN Quế Võ được ghi nhận là một kết quả quan trọng, đóng góp vào việc thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bắc Ninh. Tính đến hết năm 2005, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thu hút vào KCN Quế Võ chiếm tới 90% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 2005 đến nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao đã tăng vốn đầu tư và tiếp tục thuê thêm đất để mở rộng diện tích nhà máy như Tập đoàn VS, MiTac, Takaotek,... Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư lớn của Việt Nam cũng chọn KCN Quế Võ là địa điểm cho việc xây dựng nhà máy hoạt động sản xuất như: Hanel, Indochina Group… Tiếp theo bước đầu thành công, Công ty Đô thị Kinh Bắc đang tiếp tục đầu tư xây dựng và kinh doanh hàng loạt các Khu đô thị, trung tâm thương mại, khách sạn, khu vui chơi giải trí và khu công nghiệp, với tổng diện tích phát triển trên 3000 ha tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tây, Hà Nội, Hải Phòng với tổng số vốn đầu tư trên 1 tỷ USD. Trong đó bao gồm các dự án lớn như: dự án Khu đô thị Tân Lập tại Hà Tây, dự án Khu công nghiệp - khu đô thị Quang Châu 1000 ha tại Bắc Giang, dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại, văn phòng trị giá 300 triệu USD tại khu ngoại giao đoàn Hà Nội, liên doanh với Tập đoàn Hồng Hải đầu tư dự án quần thể Khu CN – Đô Thị - Dịch Vụ tại TP Hải Phòng với vốn đầu tư trên 1 tỷ USD…

KCN Quế Võ đã trở thành KCN điển hình trong thu hút công nghệ cao ở Việt Nam và đã có đóng góp không nhỏ vào công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tốc độ mạnh mẽ của tỉnh Bắc Ninh để trở thành một trong những địa phương xuất khẩu hàng đầu của cả nước. Do những thành tích nổi bật trong xây dựng và thu hút đầu tư Ba năm liền (năm 2004, 2005, 2006), Công ty Đô thị Kinh Bắc đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Bằng khen, 3 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ tặng cho đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua lao động sản xuất. Song song với quá trình nỗ lực thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp, Công ty cũng đã đóng góp rất tích cực vào các phong trào xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… Vì những thành tích và cống hiến trên, Công ty Đô thị Kinh Bắc đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3- đây là sự công nhận quá trình phấn đấu kinh doanh và những đóng góp, trách nhiệm của công ty dành cho cộng đồng. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Công ty Đô thị Kinh Bắc đã có những bước tiến được xã hội công nhận.

Do nhu cầu phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư hiện hữu cũng như nhu cầu của các tập đoàn tới tham quan, khảo sát môi trường đầu tư, tỉnh Bắc Ninh đã cho phép Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc tiếp tục đầu tư hạ tầng KCN Quế Võ giai đoạn II với tổng diện tích 300 ha và tổng vốn đầu tư CSHT gần 600 tỷ đồng. Công ty Kinh Bắc sẽ đầu tư trên 500.000m2 nhà xưởng cao cấp với vốn đầu tư 1400 tỷ đồng. KCN Quế Võ giai đoạn I và II nằm dọc theo quốc lộ 18 với chiều dài trên 4km đã tạo nên một diện mạo mới cho Tỉnh Bắc Ninh. Chức năng của khu công nghiệp Quế Võ mở rộng chủ yếu là thu hút các nhà máy công nghệ cao, không ô nhiễm, có hàm lượng chất xám cao, sử dụng ít lao động. Dự kiến trong 2 năm tới KCN Quế Võ mở rộng sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng KCN và sẽ lấp đầy 100% diện tích trong 3 năm tiếp theo. Ngày 11/12/2007 nhân chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Đô thị Kinh Bắc đã ký hợp đồng cho thuê đất đầu tiên tại Khu CN Quế Võ mở rộng với Tenma Corporation PLC, dự án nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa, khuôn mẫu, và cơ khí công nghệ cao, các sản phẩm được xuất khẩu 100%. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 60 triệu USD với nhu cầu sử dụng đất là 108.000 m2. Hiện nay, nhà máy giai đoạn I có diện tích 30.000 m2 của tập đoàn này đã được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sản xuất vào tháng 7/2008.

Ngày 18/12/2007 cổ phiếu của Công ty Đô thị Kinh Bắc (Mã CK: KBC) sẽ chính thức giao dịch tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán HN với 88 triệu cổ phiếu KBC (mệnh giá 10.000 đồng). Công ty đô thị Kinh Bắc có số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng trong đó nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 10% cổ phần, cổ đông trong nước nắm giữ 85%, tỷ lệ cổ phiếu quỹ là 4,55%. Hiện nay, với kinh nghiệm hoạt động trong nước và quốc tế, công ty đã liên doanh với các đối tác lớn trên thế giới như: tập đoàn Marubeni (Nhật Bản), Tập đoàn Teco (Đài Loan), liên doanh với Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) thành lập một công ty liên doanh tại Hải Phòng để thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh quần thể Khu Công Nghiệp – Khu Đô thị và nhà ở công nhân – Khu vui chơi giải trí và dịch vụ KCN với tổng vốn đầu tư hơn 1tỷ đô la Mỹ và góp vốn thực hiện hàng loạt các dự án lớn trong nước…Những dự án lớn Công ty đang triển khai như: Dự án khu đô thị mới Phúc Ninh giai đoạn I với quy mô diện tích đầu tư 120 ha, vốn đầu tư xây dựng và hoàn thiện Khu đô thị trên 200 triệu USD. Khu đô thị được xây dựng theo mô hình hiện đại, dự kiến đem lại sự tăng trưởng mạnh trong doanh thu của Công ty Đô thị Kinh Bắc trong năm 2007 cũng như trong thời gian tới. Theo kế hoạch, hoạt động kinh doanh từ Khu đô thị Phúc Ninh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, và sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của toàn công ty. Dự án KCN Quế Võ giai đoạn I & II với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.100 tỷ; tại đây Công ty đô thị Kinh Bắc đã và đang đẩy mạnh hoạt động cho thuê đất, nhà xưởng và cung ứng các dịch vụ cho các doanh nghiệp. Với tổng diện tích cả hai giai đoạn hơn 600 ha, KCN Quế Võ được biết đến với hình ảnh KCN tập trung các dự án đầu tư công nghệ cao. Công ty Đô thị Kinh Bắc hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thu hút các nhà đầu tư lớn đến từ Nhật Bản, Đài Loan, các Công ty vệ tinh cung cấp linh kiện, thiết bị cho các tập đoàn lớn như: Canon, Foxconn, Mitac…. Dự án KCN Quang Châu và Khu đô thị Quang Châu với tổng diện tích hơn 600 ha, tổng vốn đầu tư lên đến trên 1000 tỷ đồng, đây là dự án quan trọng hàng đầu của Tỉnh Bắc Giang.

Tính đến đầu tháng 11 năm 2007, Công ty đã chào bán thành công 8.000.000 cổ phần cho các đối tác chiến lược quan trọng là các quỹ đầu tư thuộc hai Công ty quản lý quỹ lớn hàng đầu Việt Nam: Dragon Capital và Công ty quản lý quỹ SSI với giá khởi điểm 100.000 VND/cổ phiếu và cam kết không được bán ra trong 2 năm. Các tổ chức tài chính lớn tham gia góp vốn vào Công ty không những làm cho tiềm lực tài chính của Công ty ngày càng vững mạnh mà còn đóng góp và hỗ trợ Công ty về kinh nghiệm, các định hướng kinh doanh, cũng như năng lực quản trị tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Đô thị Kinh Bắc trong mảng hoạt động bất động sản, xây dựng Khu đô thị và KCN trong thời gian tới.

Contact details

KinhBac City Development Holding Corporation

Who's Online

We have 1093 guests online

Home NEWS Press release

Head Office:

  • Vietnam: Lot B7, Que Vo IP, Que Vo Dist., Bac Ninh Province.

Rep. Office:

  • Vietnam: 10 Hang Bot Ln., Dong Da Dist., Ha Noi
  • Japan: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061