KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

Bài viết

Công bố thông tin số 0609/2012/KBC/CBTT

CÔNG BỐ THÔNG TIN

Kính gửi:Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước

Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Gần đây nhiều nguồn thông tin đại chúng có đăng tin Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP, mã chứng khoán là KBC gián tiếp sở hữu ngân hàng. Căn cứ vào quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, KBC xin báo cáo UBCK và HOSE như sau:

+) Về việc sở hữu chéo ngân hàng: Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty mẹ và công ty con mà KBC là cổ đông lớn đều không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Tây. Cụ thể như, hiện nay KBC vẫn là cổ đông lớn của SGT, nhưng SGT cũng không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào của Ngân hàng TMCP Phương Tây.

Đồng thời, KBC chỉ còn là cổ đông nhỏ của Công ty cổ phần Năng lượng Bình Định và hiện nay Công ty Cổ phần Năng lượng Bình Định cũng không còn sở hữu cổ phần nào ở Ngân hàng TMCP Phương Tây.

Vì vậy, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc kính báo với Quý Cơ quan rằng tính đến thời điểm hiện tại KBC không còn trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu cổ phần của Ngân hàng TMCP Phương Tây.

+) Về việc liên quan đến các khoản vay: Vào ngày 22/8/2012 trên rất nhiều trang Web có đăng bài “Vốn chảy ngược từ doanh nghiệp sang cổ đông lớn của tác giả Bùi Sưởng báo Đầu tư chứng khoán” với những thông tin không chính xác về KBC, bài báo đã được nhiều trang web đăng lại mà không hề kiểm tra lại thông tin với doanh nghiệp. Đặc biệt chúng tôi thất vọng lại có thông tin sai sự thật mà không hề có một liên hệ xác minh nào với Doanh nghiệp trước khi đăng.

Ví dụ, dưới đây là đường dẫn: http://vietstock.vn/2012/08/von-chay-nguoc-tu-doanh-nghiep-sang-co-dong-lon-830-236044.htm. Trong đó bài báo viết KBC cho Ông Đặng Thành Tâm vay 110 tỷ đồng, cho Công ty CTCP Đầu Tư Sài Gòn vay 91 tỷ đồng. Chúng tôi xin bác lại những thông tin trên là không đúng sự thật. Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2011 của KBC trang 48 đã thuyết minh rõ KBC đi vay Ông Đặng Thành Tâm 110 tỷ đồng và đi vay Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn 91 tỷ đồng. Tính đến nay, KBC đã trả lại Ông Đặng Thành Tâm đầy đủ khoản vay trên.

+) Về các khoản vay dài hạn: Hiện nay, KBC phát hành trái phiếu và vay đều chủ yếu đầu tư vào các dự án khu công nghiệp, khu đô thị và nhà ở công nhân. Nguồn vốn này đều được sử dụng để sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm xã hội và công ăn việc làm.

+) Về hoạt động thu hút đầu tư: KBC vẫn đang thu hút đầu tư nước ngoài rất tốt, đặc biệt là đầu tư công nghệ cao và tạo ra hàng vạn công ăn việc làm cho người lao động.

Từ đầu năm đến nay, KBC đã thu hút được 1 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, trong tổng số hơn 7 tỷ vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam từ đầu năm đến nay.

+) Về việc nộp Ngân sách Nhà nước: KBC vẫn là doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc và đầy đủ về thuế.

Vì hoạt động tốt, đặc biệt trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài nên KBC đã nhận được 7 cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính phủ trong 7 năm qua.

Vậy, KBC xin báo cáo UBCK và HOSE.

Trân trọng cảm ơn!

TỔNG CT PTĐT KINH BẮC – CTCP

PHỤ TRÁCH CÔNG BỐ THÔNG TIN

TRẦN NGỌC ĐIỆP

Download: Công bố thông tin số 0609/2012/KBC/CBTT

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 100 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061