KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

KINHBAC CITY DEVELOPMENT

HOLDING CORPORATION

Hưng Yên trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư hơn 200 ha đất công nghiệp cho KBC dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Sáng 23/12/2021, tại Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 9 dự án có quy mô lớn, có sức lan tỏa cao, đóng góp nhiều cho Ngân sách nhà nước và tạo việc làm cho nhiều lao động, với tổng số vốn đăng ký đầu tư gần 6,3 tỷ đô la Mỹ. KBC vinh dự được đón nhận các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư hơn 200 ha đất công nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương: Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Y tế,...; đại diện lãnh đạo tỉnh Hưng Yên; đại diện các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam và 2 điểm cầu Singapore.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC cùng các đại diện lãnh đạo Tập đoàn nhận các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án: Cụm công nghiệp Kim Động, Cụm công nghiệp Chính Nghĩa và Cụm công nghiệp Đặng Lễ với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 1 tỷ USD

Ngay tại sự kiện, sau khi được đón nhận các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC và Ông Robert Harold Hughes – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH ACI Capital đã trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại tỉnh Hưng Yên với tổng giá trị đầu tư dự án dự kiến 1 tỷ USD dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Biên bản Ghi nhớ này ghi nhận ý định hợp tác giữa KBC và ACI Capital. Cụ thể, ACI Capital nghiên cứu, khảo sát và hỗ trợ phát triển các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, trung tâm logistics, nhà máy điện rác,… tại các Cụm công nghiệp, Khu công nghiệp của KBC trong giai đoạn sắp tới. Với tinh thần thiện chí cao nhất, KBC sẽ hỗ trợ ACI Capital trong suốt quá trình khảo sát, nghiên cứu tính khả thi cho tới khi các dự án đi vào hoạt động. Biên bản Ghi nhớ này là cơ sở để các bên khảo sát, đàm phán và ký kết Thỏa thuận, Hợp đồng trong tương lai liên quan đến việc triển khai các dự án.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC và Ông Robert Harold Hughes – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH ACI Capital trao đổi Biên bản Ghi nhớ hợp tác đầu tư tại tỉnh Hưng Yên với trị giá đầu tư 1 tỷ USD

Tại hội nghị, đại diện cho các nhà đầu tư tiềm năng đang khảo sát đầu tư vào tỉnh Hưng Yên, ông Zhuo, Xian-Hong - Tổng Giám đốc  Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn Việt Nam) đã có đôi lời phát biểu. Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007 với dự án đầu tư đầu tiên tại KCN Quế Võ tỉnh Bắc Ninh của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc. Đến năm 2021 Foxconn có tổng số lao động là 65.000 người và tổng vốn đầu tư là 2 tỷ đô la Mỹ, đến năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu là 7 tỷ đô la Mỹ, đầu tư chính tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang. Tập đoàn Foxconn có mối quan hệ hợp tác mật thiết với Tổng công ty Kinh Bắc, đã triển khai dự án đầu tư tại các Khu công nghiệp của Kinh Bắc với quy mô 108 ha đất để đầu tư sản xuất các sản phẩm chính là thiết bị mạng thông tin liên lạc, tai nghe, cáp dữ liệu ..., theo kế hoạch đến năm 2022, sẽ được đưa vào sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng.  Tập đoàn Foxconn đánh giá cao các dự án phát triển hạ tầng KCN tại tỉnh Hưng Yên, mong lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên có các kế hoạch, tạo điều kiện hỗ trợ GPMB sớm để tạo quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho các nhà đầu tư.

Ông Zhuo, Xian Hong – TGĐ Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn Việt Nam)

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút các nhà đầu tư, góp phần nâng cao uy tín cải thiện môi trường đầu tư, mang lại hàng chục nghìn công ăn việc làm cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện

Với những nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp của tỉnh Hưng Yên trong việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi, chắc chắn, Hưng Yên sẽ ngày càng là điểm đến hấp dẫn, tin cậy cho các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Cùng ngày, tại Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 2 công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh, kết nối phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên với vùng Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Các dự án này đóng vai trò quan trọng để Hưng Yên phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

KBC's Chairman

Mr. DANG THANH TAM

Chairman

Read more

Events - Photos

vanphong-KBC.jpg

Newsletter

Who's Online

We have 942 guests online

Home Tin tức Tin tức - Sự kiện

Head Office:

  • Vietnam: Lot B7, Que Vo IP, Que Vo Dist., Bac Ninh Province.

Rep. Office:

  • Vietnam: 10 Hang Bot Ln., Dong Da Dist., Ha Noi
  • Japan: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061