KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 và Đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng

Sáng ngày 10/4/2021, tại Khu công nghiệp Quế Võ - tỉnh Bắc Ninh, Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua: Quy chế tổ chức Đại hội đồng cổ đông theo hình thức trực tiếp/ trực tuyến và bỏ phiếu điện tử của KBC; Báo cáo hoạt động năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021 của Hội đồng quản trị; Báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021 của Ban Tổng Giám đốc; Báo cáo của Ban kiểm soát năm 2020; Các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 của Tổng Công ty; Phương án lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021; Phương án chi trả thù lao Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, báo cáo tiền lương thưởng của Trưởng Ban kiểm soát chuyên trách và tiền lương thưởng của Ban quản lý; Thông qua Tờ trình tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu, Tờ trình về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ, chào bán và niêm yết trái phiếu.

Tham dự Đại hội (trực tuyến, trực tiếp hoặc thông qua ủy quyền) là 131 cổ đông đại diện cho: 321.377.055 cổ phần, chiếm 68,4130 số cổ phần có quyền biểu quyết. Chủ tịch HĐQT Đặng Thành Tâm chủ trì Đại hội.

Chủ trì Đại hội, ông Đặng Thành Tâm thẳng thắn chia sẻ với cổ đông về kế hoạch phát hành tăng vốn thông qua hình thức: Phát hành riêng lẻ khoảng 100 triệu cổ phiếu và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 3:1. Việc này chưa quyết định nên hiện xin ý kiến cổ đông về mặt chủ trương, sau đó phương án cụ thể sẽ tùy tình hình thực tế. Trong tương lai gần, KBC sẽ không chỉ tham gia bất động sản khu công nghiệp mà sẽ tham gia vào bất động sản nhà ở với các dự án khổng lồ. Đối với Khu đô thị Tràng Cát 581 ha đắc địa nhất tại Hải Phòng, KBC đã nộp 3.500 tỷ tiền sử dụng đất, khu vực này đã tiến hành đền bù và giải phóng mặt bằng.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC báo cáo Đại hội tình hình hoạt động của HĐQT

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Tổng Giám đốc KBC cho biết, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, trong đó có khu công nghiệp Tràng Duệ 3 (687 ha). Đây là kết quả KBC đã chờ đợi rất lâu. Năm 2021, KBC sẽ đón nhận nhà đầu tư rất lớn. Khu công nghiệp Tràng Duệ có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi và là khu công nghiệp nằm trong Khu kinh tế, nằm ở nội thành Hải Phòng, rất gần cảng biển và sân bay, chỉ cách Hà Nội hơn một tiếng chạy xe. Các tập đoàn lớn như LG đã hiện hữu trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của Khu công nghiệp. LG Display đã mở rộng thêm nhà máy và sẽ tăng vốn thêm lên tới 1,5 tỷ USD. KCN Tràng Duệ Hải Phòng đã góp phần lớn giúp thành phố Hải Phòng đứng đầu về thu hút đầu tư của cả nước chỉ sau Long An và Cần Thơ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021 của Ban Tổng Giám đốc

Các khu công nghiệp khác của KBC ở Bắc Ninh như Nam Sơn - Hạp Lĩnh (đã được phê duyệt cuối năm 2020 và đang làm thủ tục để đón nhà đầu tư) đã có một tập đoàn rất lớn thuê 62,7 ha để sản xuất công nghệ cao và điện thoại di động toàn cầu. Họ đã ký hợp đồng năm 2020, đang làm mặt bằng và xin giấy phép đầu tư. Một số tập đoàn điện tử của Đài Loan, Singapore, Hong Kong sản xuất AirPods và iPad đều đến Nam Sơn - Hạp Lĩnh. Vào tháng 5/2021, trong Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Bắc Ninh sắp tới, KBC sẽ là con chim đầu đàn trong thu hút đầu tư.

Năm 2021, các dự án tại Bắc Giang cũng sẽ trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư. Một tập đoàn thuê 90 ha để sản xuất iPad, iPhone phục vụ cho Apple. Ngay trong tháng 5 năm nay, có thể KBC sẽ tiến hành ký kết hợp đồng rất lớn và mở rộng sang giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, KBC còn sở hữu các KCN lớn tại Hưng Yên, Hải Dương và Long An…. Tất cả đều nằm trên các vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt. 

Năm 2021, KBC đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng, lần lượt gấp 3 lần và 6,25 lần thực hiện năm 2020. Cũng trong năm 2021, KBC sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng các dự án KCN Quang Châu, KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh, KCN Tân Phú Trung, KCN Tràng Duệ 3, KĐT mới Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ, KĐT Tràng Cát.

Các cổ đông tham dự Đại hội đều đồng thuận với các nội dung đã được trình bày bởi Ban lãnh đạo Tổng Công ty và đánh giá cao những thành công mà HĐQT, Ban Điều hành và toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty đã nỗ lực gặt hái được trong năm 2020. 

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 12h36 cùng ngày.

 

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP xin trân trọng thông báo toàn văn Biên bản họp và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2021:

Download.

 

 

 

 

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 271 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 100 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061