KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC tiếp đoàn công tác tỉnh Hậu Giang thăm và học tập kinh nghiệm xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh

Chiều ngày 18.3, tại trụ sở Tổng Công ty Phát triển Kinh Bắc, KCN Quế Võ, Bắc Ninh, Ban Lãnh đạo KBC vinh dự đón tiếp đoàn công tác tỉnh Hậu Giang tới thăm và học tập kinh nghiệm. Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang đến thăm và làm việc tại KBC do ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang  làm Trưởng Đoàn cùng lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Hậu Giang. Cùng tiếp đoàn về phía lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Tỉnh Hậu Giang và tỉnh Bắc Ninh có điểm tương đồng đều là 2 tỉnh được chia tách và xuất phát điểm thuần nông. Với tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, Bắc Ninh đã có bước phát triển đột phá, đặc biệt là việc phát triển các KCN, thu hút vốn FDI. Đây là những bài học quý để lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có thể nghiên cứu, vận dụng vào công tác chỉ đạo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong giai đoạn tới, phấn đấu đưa Hậu Giang trở thành một trong những điểm sáng của vùng Đồng Bằng sông Cửu Long.

Tại buổi tiếp đón, lãnh đạo KBC đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về thu hút đầu tư FDI của doanh nghiệp trong suốt những năm qua và bày tỏ thiện chí muốn được đánh dấu tên tuổi KBC tại Hậu Giang trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp chân tình, nồng hậu mà KBC dành cho Đoàn và chúc mừng những thành tựu nổi bật trong thu hút đầu tư mà KBC đã đạt được trong suốt 20 năm phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Hậu Giang xuất phát điểm là tỉnh nông nghiệp, quy mô nền kinh tế thấp nhất trong các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Với quyết tâm đổi mới tư duy, tạo động lực cho sự phát triển, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 4 trụ cột kinh tế chính là: công nghiệp, đô thị, nông nghiệp và du lịch. Hiện, trên địa bàn tỉnh mới có 2 KCN tập trung thu hút được 72 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3,8 tỷ USD và 74.000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào các ngành chế biến thủy hải sản. Năm 2021 đóng góp ngân sách 1.000 tỷ đồng… Định hướng đến năm 2030, Hậu Giang sẽ thành lập mới 8 KCN tập trung. Để hiện thực hoá mục tiêu này, tỉnh Hậu Giang kỳ vọng chuyến công tác sẽ giúp tỉnh có thêm kinh nghiệm về quy hoạch các KCN, khu đô thị và nhà ở công nhân, tổ chức xúc tiến đầu tư đạt hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, những cách làm hay trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác xúc tiến và thu hút đầu tư vào KCN ở Bắc Ninh sẽ là những kinh nghiệm quý để tỉnh Hậu Giang nghiên cứu, học tập, triển khai tại địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh xác định thu hút đầu tư phải gắn với định hướng kinh tế tri thức, sản xuất công nghệ cao, phát triển bền vững trên cơ sở chọn lọc các dự án theo tiêu chí “2 ít, 3 cao”: sử dụng ít đất, ít lao động; hiệu quả kinh tế cao, đóng góp ngân sách cao và hàm lượng công nghệ cao. Tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp FDI với các doanh nghiệp trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm, tạo điều kiện cho công nghiệp địa phương tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, hướng tới phát triển công nghiệp hỗ trợ, xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố sáng tạo, năng động trong tương lai, là tỉnh động lực của vùng Thủ đô Hà Nội.

 

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 61 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 10 ngõ Hàng Bột, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061