KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, đặt kế hoạch doanh thu 9.800 tỷ đồng và lợi nhuận 4.500 tỷ đồng

Sáng ngày 25/6/2022, tại Khu Công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Đại hội đã thông qua: Quy chế tổ chức Đại hội đồng cổ đông theo hình thức trực tiếp/ trực tuyến và bỏ phiếu điện tử của KBC; Báo cáo tình hình hoạt động năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022 của HĐQT và Ban Tổng Giám đốc; Thông qua báo cáo về hoạt động giám sát năm 2021 của Ban kiểm soát; Các Báo cáo tài chính kiểm toán 2021; Thông qua kết quả kinh doanh năm 2021 & Báo cáo phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu; Phương án lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính 2022; Kế hoạch chi trả thù lao, tiền lương, tiền thưởng và các chi phí hoạt động cho HĐQT, BKS và Trưởng Ban Kiểm soát chuyên trách trong năm 2022; Thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty; Quy chế nội bộ về quản trị công ty và quy chế hoạt động của hội đồng quản trị; Chủ trương giao dịch giữa các Bên liên quan.

Tham dự Đại hội (trực tuyến, trực tiếp hoặc thông qua ủy quyền) là 133 cổ đông đại diện cho 364.905.942 cổ phần, chiếm 63,3835% số cổ phần có quyền biểu quyết. Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc làm Chủ tọa Đại hội.

Tham dự Đại hội trực tuyến, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC chia sẻ: Năm qua việc phát hành thành công cổ phiếu riêng lẻ đã giúp Tổng Công ty thu được nguồn vốn lớn đảm bảo cho hoạt động đầu tư. Các tháng đầu năm, doanh nghiệp liên tiếp nhận được giấy phép đầu tư 3-4 dự án khu công nghiệp diện tích lớn, tạo tiền đề cho sự phát triển tương lai.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT tham dự đại hội trực tuyến

Thay mặt HĐQT báo cáo kết quả kinh doanh, Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng Giám đốc chia sẻ: Trong vòng 1 tháng tới đây, kết quả kinh doanh Tổng Công ty sẽ có bước phát triển vượt bậc. Các năm trước, tình hình cấp phép bị chậm trễ do dịch bệnh nhưng những tháng đầu năm nay thủ tục tiến triển nhanh. Dịch bệnh khiến cho công tác đi lại, tìm hiểu ký hợp đồng của các đối tác nước ngoài bị hạn chế, song sau khi mở cửa trở lại, các tập đoàn lớn tìm đến KBC rất nhiều, đặc biệt nửa cuối năm nay.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC báo cáo hoạt động kinh doanh 2021 và kế hoạch kinh doanh 2022

Trong năm 2021, Tổng Công ty đã thu hút 3,4 tỷ USD, tương đương 13,14% cả nước. Các đối tác lớn như LG Display (2,1 tỷ USD), Foxconn (453 triệu USD), JA Solar (210 triệu USD)… Tại Khu công nghiệp Quang Châu – Bắc Giang, trong 100 ha được cấp phép đầu tư thêm thì đã có nhà đầu tư thuê khoảng 50 ha, đối tác là tập đoàn lớn chuyên làm sản phẩm Apple.

KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh - Bắc Ninh thu hút nhiều dự án sản xuất linh kiện điện thoại, dự án logistics & warehouse, sản xuất điện tử, ... đến từ Trung Quốc, Singapore, Đài Loan... Năm trước, Tổng Công ty mới ký MOU với OPPO và cách đây 3 tuần đã ký hợp đồng chính thức. Trong vòng 2 tuần tới, KBC sẽ ký các hợp đồng rất lớn với chủ đầu tư dự án có thể tính đến tỷ USD. Tổng Công ty định hướng thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao, có đối tác đóng du thuyền đến khu công nghiệp ở Quảng Ninh và một số đơn vị công nghệ cao đến với Hải Dương hay Hải Phòng.

Về mở rộng quỹ đất, tại Bắc Ninh, KBC được cấp phép 3 khu công nghiệp, trong đó khu công nghiệp Quế Võ được các nhà đầu tư yêu cầu mở rộng sau thời gian hoạt động hiệu quả. Ở Hải Dương, khi Nghị định 35/2022/NĐ-CP về quản ký khu công nghiệp và khu kinh tế được ban hành, nhiều doanh nghiệp khu công nghiệp cho rằng bất lợi, song Tổng Giám đốc KBC nhận định: Tổng Công ty thu hút chủ yếu tập đoàn công nghệ cao và Nghị định 35 có phần ưu tiên cho nhóm này. Tổng Công ty cũng đã tìm đến Hải Dương và Quảng Ninh để phát triển khu công nghiệp. Ngoài ra, KBC vẫn có của để dành là Tràng Cát – Hải Phòng.

Về kết quả kinh doanh, HĐQT trình kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng, gấp đôi năm trước và lợi nhuận hợp nhất trước thuế 4.500 tỷ đồng, gấp 4,7 lần.

Năm 2021, Tổng Công ty ghi nhận tổng doanh thu 4.421 tỷ đồng, tăng 79%; Lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 782 tỷ đồng, gấp 3,5 lần thực hiện năm trước. HĐQT đề xuất không chia cổ tức năm 2021 do vừa tiến hành thưởng cổ phiếu tỷ lệ 3:1.

Các cổ đông tham dự Đại hội đều đồng thuận với các nội dung đã được trình bày bởi Ban lãnh đạo Tổng Công ty và đánh giá cao những thành công mà HĐQT, Ban Điều hành và toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty đã nỗ lực gặt hái được trong năm 2021

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 12h05 cùng ngày.

 

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP xin trân trọng thông báo toàn văn Biên bản họp và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2022:

Download.

 

 

 

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 1000 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 10 ngõ Hàng Bột, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061