KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC CBTT về việc góp vốn thành lập công ty để triển khai dự án tại Hưng Yên và tình hình hoạt động của Tổng công ty đầu năm 2021

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (HSX: KBC) xin trân trọng công bố thông tin: Tình hình hoạt động của Tổng Công ty hiện nay như sau:

 

1.      Thành lập Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại Hưng Yên

-          Tên công ty : Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên

-          Địa chỉ: 537 đường Nguyễn Văn Linh , Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên Việt Nam

-          Vốn điều lê: 1.800 tỷ đồng

-          Trong đó KBC và công ty con có tỷ lệ góp vốn điều lệ như sau:

  • Tổng công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP góp 1.080 tỷ đồng tương ứng 60% vốn cổ phần
  • Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng tương ứng 10% vốn cổ phần

-          Mô hình tổ chức công ty : Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc

Đính kèm công văn này là NQ HĐQT số  0302/2021/KBC/NQ-HĐQT ngày 03/2/2021 về việc tham gia góp vốn vào Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu  tư phát triển Hưng Yên.

2.      Về tình hình triển khai dự án trọng điểm trong năm 2021:

Dự án Tràng Cát do KBC sở hữu 100% là dự án trọng điểm của KBC trong năm 2021, có diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và chính quyền Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh. Đây là đại đô thị lớn ở Hải phòng sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển của Hải phòng và đem lại lợi ích vô cùng lớn cho cổ đông trong nhiều năm tới.

3.      Triển vọng hoạt động kinh doanh tính đến thời điểm hiện tại:

Với thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 của Chính Phủ cũng như những thành tựu kinh tế đã đạt được trong năm 2020. Chúng tôi tin rằng giai đoạn tiếp theo sẽ là một giai đoạn bùng nổ trong việc thu hút đầu tư từ các dòng vốn nước ngoài, vốn FDI. Trên tinh thần đó, tập thể KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh ở các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Trong năm 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế thế giới nói chung, các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có KBC nói riêng. Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam nên dịch bệnh Covid đã được ngăn chặn hiệu quả. Đây là thành công lớn của Việt Nam. Chính vì vậy, nền kinh tế Việt Nam dù còn khó khăn nhưng vẫn đạt được tăng trưởng gần 3% thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới. Do đó, KBC và các công ty con của KBC đã rất nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam, đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài dưới nhiều hình thức để ký kết thành công các hợp đồng lớn.

Tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu 2021, theo các hợp đồng đã ký, KBC ước tính kết quả từ các hợp đồng này là: Doanh thu hợp nhất ước đạt khoảng 3000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1000 tỷ đồng. Kết quả này chủ yếu từ các KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thi Tràng Duệ.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc trân trọng thông báo tới Quý Cơ quan/Quý Cổ đông/Quý nhà đầu tư được biết.

 

Trân trọng cảm ơn !

Download.

Thông tin liên hệ

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Trực tuyến

Đang có 144 khách online

Home QUAN HỆ CỔ ĐÔNG Công bố thông tin

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 100 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061