KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

LÃNH ĐẠO KBC THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN

Chiều ngày 4/7/2023, tại Khách sạn Le Méridien Taipei, thành phố Đài Bắc, Đài Loan đã diễn ra Diễn đàn “Miền Bắc Việt Nam - Điểm đến chiến lược vươn ra toàn cầu” do Tập đoàn tư vấn JLL (Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) và Quỹ Katina Kaixin Capital Partners tổ chức với sự tham dự của 130 doanh nghiệp Đài Loan. KBC được mời tham dự Diễn đàn với vai trò đơn vị đồng tài trợ, đồng thời lãnh đạo KBC tham gia làm Diễn giả tại sự kiện.

 

Diễn đàn “Miền Bắc Việt Nam - Điểm đến chiến lược vươn ra toàn cầu”

Để đáp ứng Chính sách Hướng Nam mới và sự đa dạng hóa các lựa chọn thành lập nhà máy ở nước ngoài của các doanh nghiệp Đài Loan, Tập đoàn tư vấn hàng đầu JLL (Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) và Quỹ Katina Kaixin Capital Partners đã cùng nhau tổ chức Diễn đàn “Miền Bắc Việt Nam - Điểm đến chiến lược vươn ra toàn cầu”, đưa ra hướng bố trí, giải pháp và cầu nối liên lạc cho các công ty có kế hoạch thành lập nhà máy ở miền Bắc Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tại sự kiện

Sự kiện này có sự hiện diện của đại diện các lãnh đạo doanh nghiệp lớn như CEO của Jones Lang LaSalle Châu Á Thái Bình Dương, CEO của Greater China, CEO của KBC Group - nhà phát triển Khu công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, CEO của Katina Kaixin Capital,… Tỉnh Bắc Ninh là đại diện địa phương duy nhất của Việt Nam được mời tham dự Diễn đàn. Ngoài ra, Diễn đàn còn có sự tham gia của 130 doanh nghiệp Đài Loan trong lĩnh vực sản xuất điện tử, công nghệ thông tin, máy móc kim loại, sản xuất công nghiệp dân dụng, công nghiệp hóa chất, v.v… Diễn đàn tập trung vào các xu hướng phát triển công nghiệp tại miền Bắc Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm thành lập nhà máy, đồng thời thảo luận chuyên sâu về tập đoàn Foxconn và các nhà sản xuất điện tử hàng đầu Đài Loan đã liên tiếp đầu tư vào Việt Nam trong thời gian qua. Theo đại diện của Tập đoàn tư vấn JLL, năm 2023, kế hoạch thành lập nhà máy của các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam có vị trí chiến lược ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đã tham gia 15 hiệp định thương mại tự do khác nhau với hơn 50 quốc gia trên thế giới, tạo nên một nền tảng vững chắc cho nền kinh tế châu Á. Việt Nam là quốc gia xếp thứ 5 về chỉ số tự do kinh tế ở khu vực Châu Á, đã trở thành một trong những điểm đến đầu tư các doanh nghiệp FDI ưa thích trong những năm gần đây. Các tập đoàn sản xuất toàn cầu như Foxconn, Canon, Samsung,… đã liên tiếp đầu tư, đưa Việt Nam lên vị trí số 2 ASEAN về sản lượng xuất khẩu sản phẩm điện tử và đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi cung ứng ngành điện tử toàn cầu. JLL chỉ ra rằng nhìn vào thị trường bất động sản công nghiệp ở miền Bắc Việt Nam tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương và các khu vực khác là khu vực cấp 1, có diện tích phát triển công nghiệp khoảng 10.000 ha. Các KCN tại Bắc Ninh và Hải Phòng có nguồn cung đất KCN và nhà xưởng tiêu chuẩn lớn nhất, đồng thời cũng là khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp Đài Loan lớn như: Foxconn, Pegatron, Compal và các nhà máy lớn khác. Miền Bắc Việt Nam có tỷ lệ đất KCN lấp đầy trung bình đạt hơn 80%, các nhà xưởng tiêu chuẩn lấp đầy thậm chí đạt hơn 95%. Giá thuê cũng tăng do nhu cầu thuê lớn.

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng BQL các KCN Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh lần này là đại diện địa phương duy nhất của Việt Nam tham dự Diễn đàn. Ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng Ban quản lý các KCN Bắc Ninh cùng ông Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự. Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh đã có phần giới thiệu về môi trường đầu tư của tỉnh Bắc Ninh đến với các nhà đầu tư Đài Loan. Ông Phúc cho biết, hiện nay, tại tỉnh Bắc Ninh, Đài Loan đang có 90 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt gần 1 tỷ USD. Các dự án đầu tư FDI của Đài Loan chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chính xác, các ngành dịch vụ phục vụ và công nghiệp dân dụng. Với vị trí địa lý kinh tế thuận lợi, môi trường kinh doanh an toàn, thân thiện, hấp dẫn, cùng với những thành công của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại Bắc Ninh, việc lựa chọn Bắc Ninh là điểm đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan tại Diễn đàn hôm nay là hướng đi đúng, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác, phát triển cho các bên. Tỉnh Bắc Ninh cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, đầu tư tại Bắc Ninh với trách nhiệm cao nhất.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC và các Diễn giả tại Diễn đàn

Trong phiên thảo luận về các nội dung xoay quanh thành lập doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại miền Bắc Việt Nam giữa đại diện các doanh nghiệp lớn, Tổng Giám đốc KBC - bà Nguyễn Thị Thu Hương đã có những chia sẻ rất cởi mở với các đại biểu, nhà đầu tư Đài Loan có mặt tại Diễn đàn về các dự án KCN mà KBC đang triển khai tại miền Bắc, về sự hỗ trợ, hợp tác của KBC với các nhà đầu tư lớn như Foxconn, LG, SLP…., đặc biệt là cơ duyên và sự gắn bó giữa KBC và các nhà đầu tư Đài Loan đang hoạt động tại các dự án KCN mà KBC đang triển khai tại Việt Nam.

Từ trước đến nay, thị trường Đài Loan luôn được KBC chú trọng và coi là thị trường đầu tư đầy tiềm năng. Ưu thế KCN của KBC được phân bổ từ Bắc vào Nam và với quỹ đất KCN lớn, vị trí thuận tiện nên KBC luôn tự tin sẽ đưa ra nhiều phương án lựa chọn cho các nhà đầu tư Đài Loan. KBC cam kết sẽ hỗ trợ hết sức và luôn luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Đài Loan.

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 113 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7 khu công nghiệp Quế Võ, phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: số 10 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Chi nhánh:

  • Việt Nam: số 20 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.