KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP GỠ DOANH NGHIỆP VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH BẮC NINH TẠI TP. TÔ CHÂU, TRUNG QUỐC

Sáng 14.9, tại TP. Tô Châu, Trung Quốc, Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra với sự góp mặt của gần 400 đại biểu. Sự kiện do UBND tỉnh Bắc Ninh cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc và Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đồng tổ chức. Tham dự sự kiện có: Bà Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các lãnh đạo Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Ông Nguyễn Thế Tùng – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc cùng các Chủ tịch, Tổng Giám đốc, các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất-thương mại Trung Quốc; Đại diện KBC tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc và một số lãnh đạo KBC.

 

Hội nghị có sự tham dự của gần 400 doanh nghiệp  quan tâm đến môi trường đầu tư của Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bắc Ninh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh – bà Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc đang phát triển ngày càng tốt đẹp, tỉnh Bắc Ninh rất chú trọng trong việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác của Trung Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong đó, Tô Châu là một trong những thành phố thịnh vượng nhất của Trung Quốc, có nhiều khu công nghiệp lớn, cảng biển và cơ sở hạ tầng sản xuất tân tiến với các nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao cùng với cảnh quan tuyệt đẹp và một lực lượng lao động năng nổ cho phát triển kinh tế, qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, trở thành mũi nhọn động lực hướng tới đổi mới của Trung Quốc.

Giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh cũng như các cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh trong thu hút đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: Với vị trí thuận lợi, môi trường kinh doanh an toàn, hấp dẫn cùng với những thành công của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại Bắc Ninh cho thấy, việc lựa chọn Bắc Ninh là điểm đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc là hướng đi đúng, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác, phát triển. Mong muốn Bắc Ninh và Tô Châu nói riêng, với các địa phương khác của Trung Quốc nói chung luôn là đối tác tin cậy, cùng nhau chia sẻ, vượt qua khó khăn, thách thức để hợp tác hiệu quả và phát triển.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc - Ông Nguyễn Thế Tùng đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu tỉnh Bắc Ninh đạt được trong phát triển kinh tế, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Việt Nam và là điểm đến của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới, trong đó có không ít doanh nghiệp Trung Quốc.

Ông Nguyễn Thế Tùng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc

Trong bối cảnh hai nước Việt Nam - Trung Quốc đang đi sâu cải cách, mở cửa cùng với những ưu thế nổi trội của tỉnh Bắc Ninh và tiềm lực kinh tế, công nghệ, kinh nghiệm phát triển của tỉnh Giang Tô, hai bên cần quan tâm, thúc đẩy tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, phát triển chuỗi cung ứng. Thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư này, các doanh nghiệp của thành phố Tô Châu có thể tìm hiểu toàn diện, đầy đủ về những ưu thế và tiềm năng kinh doanh, đầu tư tại Bắc Ninh, qua đó, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai bên không ngừng phát triển đi vào chiều sâu.

Với vai trò là cầu nối thúc đẩy hợp tác, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp hai nước tích cực triển khai nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao, nỗ lực đưa hợp tác giữa hai nước phát triển lên tầm cao mới, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Trong chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc, KBC vinh dự được lựa chọn là doanh nghiệp tháp tùng đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ ngày 10 – 16/9/2023.

Tỉnh Bắc Ninh hiện có 16 KCN đang được vận hành bởi các công ty quản lý hạ tầng. Trong số đó, KBC là một trong những nhà đầu tư hạ tầng KCN lớn và tiêu biểu tại tỉnh Bắc Ninh với 21 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN. Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có các tập đoàn lớn đến từ Trung Quốc, nổi tiếng trên các sàn giao dịch chứng khoán đã đầu tư vào các KCN của Tập đoàn Kinh Bắc, như: Goertek, Lens, Luxshare, JA Solar, Yufeng, Yuto, LGE, LGD, LG Innotek, Foxconn, Canon, Hanwha, … và hàng trăm các doanh nghiệp khác đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của các địa phương Việt Nam. Tại tỉnh Bắc Ninh, KBC đã đầu tư thành công 2 KCN là KCN Quế Võ (611 ha) và KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh (300 ha) với tổng vốn thu hút đầu tư gần 3 tỷ USD. Tham dự Hội nghị tại Tô Châu với vai trò là nhà đồng tổ chức, đại diện KBC đã có bài giới thiệu về các dự án KCN và cơ hội thu hút đầu tư gửi đến các nhà đầu tư Trung Quốc.

Đại diện KBC giới thiệu về các dự án KCN và cơ hội thu hút đầu tư

Sau khi nghe giới thiệu về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, định hướng phát triển của tỉnh cũng như những cam kết và hỗ trợ của chính quyền tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc trực tiếp trao đổi về một số nội dung liên quan đến các ưu đãi về tiền thuê đất, nhà xưởng tại Bắc Ninh; các thủ tục hành chính, pháp lý khi doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam; các ngành, nghề tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư; …

Các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị

Ngoài ra, các nhà đầu tư tham dự Hội nghị cũng chia sẻ, giới thiệu về hoạt động, quy mô sản xuất của doanh nghiệp; đánh giá cao môi trường đầu tư với nhiều chính sách thuận lợi, thủ tục hành chính không ngừng được cải thiện của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng, sẽ là nơi thích hợp để các doanh nghiệp của Tô Châu đầu tư sản xuất.

Sau khi bà Nguyễn Thị Thu Hương giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư, đã có hơn 20 doanh nghiệp xin kết nối sang khảo sát trực tiếp hệ thống KCN của Tập đoàn Kinh Bắc ngay trong tháng 10

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục kêu gọi đầu tư để phát triển trở thành Trung tâm sản xuất điện tử hoàn thiện hàng đầu Việt Nam, tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế với vùng phát triển công nghiệp, công nghệ cao. Vì vậy, tỉnh hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm đầu tư vào tỉnh.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư của tỉnh Bắc Ninh ngày hôm nay sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Trung Quốc có thể tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ về những ưu thế và tiềm năng kinh doanh, đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh; góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai bên không ngừng phát triển đi vào chiều sâu.

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 66 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7 khu công nghiệp Quế Võ, phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: số 10 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Chi nhánh:

  • Việt Nam: số 20 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.