KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG NĂM 2024 LẦN 1, ĐẶT KẾ HOẠCH DOANH THU HỢP NHẤT 9.000 TỶ

Sáng ngày 28/3/2024, tại Khu công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024 lần 1. Tham dự Đại hội có 145 cổ đông (gồm cổ đông và người đại diện theo ủy quyền của cổ đông) đại diện cho 471.873.187 cổ phần, chiếm 61,4735% trên tổng số 767.604.759 cổ phần, tương đương 767.604.759 phiếu biểu quyết của tất cả cổ đông. Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT điều hành Đại hội.

 

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, KBC đã được cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với mục tiêu doanh thu hợp nhất dự kiến 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế dự kiến 4.000 tỷ đồng. Kế hoạch được đưa ra dựa trên cơ sở triển vọng về nền kinh tế Việt Nam. Năm 2024 đã bắt đầu đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường vốn và chính sách tiền tệ. Cùng với đó, Chính phủ tiến hành triển khai xây dựng các chính sách pháp lý để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho thị trường bất động sản và nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo hướng bền vững, lâu dài.

 

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT điều hành Đại hội

HĐQT dự kiến thủ tục pháp lý của một số dự án sẽ được hoàn thiện và thông qua từ Quý II năm 2024 như: KCN Tràng Duệ 3, KCN Lộc Giang, KĐT Phúc Ninh, KĐT Tràng Cát,… Ước tính diện tích cho thuê đất KCN trong năm 2024 khoảng 150 ha đến từ các KCN: Nam Sơn - Hạp Lĩnh, Quang Châu, Tân Phú Trung; các Cụm công nghiệp ở Hưng Yên, Long An và đặc biệt KCN Tràng Duệ 3. Ngoài ra, một số dự án Khu đô thị (KĐT) dự kiến sẽ được ghi nhận doanh thu và mang lại lợi nhuận trong năm 2024.

KBC cũng đang trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để tiếp tục được phê duyệt các dự án mới tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hậu Giang, Cần Thơ, Vũng Tàu,… với tổng diện tích dự kiến khoảng 3.500 ha đất KCN và 650 ha đất KĐT.

Trong năm 2023, KBC đã thực hiện mua lại đúng hạn và trước hạn toàn bộ dư nợ gốc trái phiếu 3.900 tỷ đồng; thanh toán đầy đủ tiền lãi trái phiếu gần 162 tỷ đồng; dư nợ trái phiếu tại ngày 30/6/2023 là 0 đồng.

Tại phiên thảo luận, lãnh đạo KBC cho biết, KBC luôn đổi mới cách thức và đối tượng thu hút đầu tư. Trong những năm gần đây, KBC bắt đầu quan tâm đến sản xuất chip, công nghệ xanh và AI. Ngoài công nghệ cao, bán dẫn,… thời gian tới còn rất nhiều lĩnh vực để thu hút đầu tư như y tế, giáo dục, mục tiêu của KBC hướng đến là những doanh nghiệp hàng đầu thế giới đầu tư vào Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC chia sẻ tại phiên thảo luận

Trong năm 2023, KBC chưa làm được một số việc như đã hứa để tập trung vào các việc ưu tiên hơn như trả hết nợ trái phiếu gần 4.000 tỷ đồng và làm một số công tác về đầu tư để chuẩn bị dòng tiền thu về cho công ty những năm tới.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo KBC kỳ vọng, những chính sách quyết liệt của Chính phủ, cơ chế linh hoạt c.ủa chính quyền tại những địa phương mà KBC thực hiện dự án trong thời gian gần đây nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản sẽ thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp nói chung và KBC nói riêng trong năm 2024.

 

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 87 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7 khu công nghiệp Quế Võ, phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: số 10 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Chi nhánh:

  • Việt Nam: số 20 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.