KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024

Sáng ngày 19/6/2024, tại Khu công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tham dự Đại hội có 176 cổ đông (gồm cổ đông và người đại diện theo ủy quyền của cổ đông) đại diện cho 420.044.602 cổ phần, tương đương 420.044.602 phiếu biểu quyết, chiếm 54,7215% trên tổng số phiếu biểu quyết của tất cả cổ đông. Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT điều hành Đại hội.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc năm 2024

Về kế hoạch kinh doanh năm 2024, KBC đặt mục tiêu doanh thu 9.000 tỷ đồng, tăng 48,5% so với 2023;  lợi nhuận sau thuế 4.000 tỷ đồng, tăng 78,2% so với thực hiện trong năm 2023.

Lãnh đạo KBC cho biết ước tính diện tích cho thuê đất khu công nghiệp (KCN) năm 2024 dự kiến 150 ha đến từ các dự án KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu, KCN Tân Phú Trung, các cụm công nghiệp ở Hưng Yên, Long An, KCN Tràng Duệ 3, … Ngoài ra, KBC cũng chuẩn bị quỹ đất KCN mới ở các địa phương như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hậu Giang, Cần Thơ, Vũng Tàu với tổng diện tích khoảng 3.500 ha đất KCN và 650 ha đất Khu đô thị.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch trình cổ đông phương án phát hành 250 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho không quá 100 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo quy định của pháp luật. Công ty chưa xác định giá chào bán cụ thể, thay vào đó, ĐHĐCĐ đã thông qua việc ủy quyền cho HĐQT xác định giá chào bán theo nguyên tắc không thấp hơn 80% giá đóng cửa bình quân của 30 phiên giao dịch liền trước ngày Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có công văn chấp thuận/xác nhận việc nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của KBC và giá chào bán không được thấp hơn giá trị được ghi trong sổ sách của cổ phần quy định tại Báo cáo tài chính riêng của Quý gần nhất tại thời điểm HĐQT Tổng Công ty triển khai phương án chào bán”. Ngoài ra, cổ phiếu phát hành bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày hoàn thành và triển khai trong năm 2024 – 2025. Nếu thực hiện thành công phương án nói trên, KBC sẽ nâng vốn điều lệ từ 7.676 tỷ đồng lên 10.176 tỷ đồng. Tổng công ty sẽ dùng số tiền huy động để tái cơ cấu các khoản nợ; tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư góp vốn vào công ty con, công ty liên doanh, liên kết; mua cổ phần, phần vốn góp của các công ty để thực hiện các hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp có tiềm năng phù hợp với hoạt động kinh doanh; và bổ sung vốn lưu động.

Ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT KBC cho biết hiện nay, nhu cầu của các nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ đã vượt quá số lượng dự kiến chào bán. Thời gian làm hồ sơ cho đến khi hoàn tất nếu nhanh sẽ mất từ 3 - 5 tháng. Mức giá chào bán kỳ vọng của KBC sẽ phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng GDP cũng như các yếu tố kinh tế vĩ mô khác. Về số lượng cổ phiếu phát hành, ông Đặng Thành Tâm cho biết Tổng công ty đã tính toán, cân đối để tăng vốn và đủ điều kiện để thực hiện các dự án.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Kinh Bắc

Theo Chủ tịch Đặng Thành Tâm, Tổng công ty có những dự án đã được chuẩn bị trong nhiều năm. Ví dụ như dự án Tràng Duệ 3 đã được chuẩn bị trong 10 năm. Ở Hải Phòng, KBC còn tham gia những dự án lớn, phối hợp với các tổ hợp tài chính – công nghiệp lớn của Mỹ và châu Âu. Cùng với các dự án khu đô thị, kết quả kinh doanh của KBC được Chủ tịch HĐQT kỳ vọng sẽ có những đột phá lớn trong bối cảnh Tổng công ty đã có sẵn khách hàng.

Đại hội đã nhất trí thông qua toàn văn Biên bản và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Đại hội kết thúc lúc 11h15 cùng ngày.

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

svdv.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 493 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7 khu công nghiệp Quế Võ, phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: số 10 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Chi nhánh:

  • Việt Nam: số 20 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.