KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

FOXCONN KÝ MOU THUÊ 50.5 HA TẠI KCN QUANG CHÂU, BẮC GIANG

Ngày 15/8/2022, tại Văn phòng Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Bắc Giang ( SBG) – công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thuê lại 50,5 ha đất tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Đến dự có ông Lê Ánh Dương – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo KBC, SBG và Tập đoàn Foxconn.

KCN Quang Châu do Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Bắc Giang – công ty con của KBC làm chủ đầu tư, là một trong những KCN tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang, luôn đi đầu trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư và đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC, Chủ tịch HĐQT SBG phát biểu tại sự kiện

KCN Quang Châu được quy hoạch đầu tư, phát triển theo mô hình Quần thể kiến trúc hiện đại gồm: Khu công nghiệp - Khu đô thị - Khu tiện ích và dịch vụ. Quy mô hai giai đoạn (hiện hữu và mở rộng) có tổng diện tích lên tới hơn 516 ha. Trong đó, KCN hiện hữu 426 ha đã được lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp, thu hút 41 dự án đầu tư, bao gồm 37 dự án FDI, 4 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư lên tới 2,8 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 67.000 lao động; tiêu biểu phải kể đến các dự án đầu tư có quy mô lớn của các Tập đoàn kinh tế lớn như: Foxconn (với các dự án của các Công ty thành viên như Fuhong, Fuyu, Fukang), Luxshare-ICT, JA Solar, Siflex, Samkwang, Crystal Martin, Lens, …. Giai đoạn mở rộng với diện tích hơn 90 ha đang được triển khai, đã thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm khảo sát, đăng ký thuê.

Ông Chuang, Tzu – Yi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ chính xác FuYu (doanh nghiệp thuộc tập đoàn Foxconn) phát biểu tại sự kiện

Tập đoàn Khoa Học Kỹ Thuật Hồng Hải (Tập đoàn Foxconn) là một trong những Tập đoàn quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Các sản phẩm của Tập đoàn đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường,… Tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019; hiện tổng diện tích đất thuê đã lên tới 69,82 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn đạt 773 triệu USD. Dự án của Tập đoàn Foxconn đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển của KCN Quang Châu nói riêng và sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang tặng hoa cho lãnh đạo SBG và FOXCONN

Năm 2022, với kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn cùng với Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Bắc Giang đã thỏa thuận cùng hợp tác, đi đến ký kết Biên bản ghi nhớ về việc Tập đoàn Foxconn nghiên cứu thuê lại 50,5 ha đất tại KCN Quang Châu. Foxconn dự kiến sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương. Dự án hứa hẹn sẽ là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong tương lai gần, mang lại nhiều giá trị tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Lê Ánh Dương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang cho biết, với Bắc Giang, Foxconn đã trở thành một người bạn lớn, gắn kết bền chặt sau 15 năm. “Chúng tôi luôn coi khó khăn và thành công của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn và thành công của mình”. Bắc Giang đang rất nỗ lực cải thiện hạ tầng và sẽ làm hết khả năng để đáp ứng được mong muốn của nhà đầu tư, để mọi hoạt động kinh doanh của Foxconn được thuận lợi và hiệu quả trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

svdv.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 87 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 10 ngõ Hàng Bột, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061