KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

JA Solar thuê 88 ha đất tại KCN Quang Châu để đầu tư Dự án pin năng lượng mặt trời công nghệ cao với tổng vốn hơn 1 tỷ Usd

Sáng ngày 11/7/2016, tại Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất tại Khu công nghiệp Quang Châu giữa Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (tên viết tắt SBG, là chủ đầu tư KCN Quang Châu, cũng là công ty con của KBC) và Công ty JA Solar Hongkong Investment. Theo đó, JA Solar thuê 88 ha tại KCN Quang Châu của KBC để đầu tư dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD. Với diện tích cho thuê này, SBG sẽ thu được hơn 1000 tỷ; nhà đầu tư sau khi ký hợp đồng nguyên tắc sẽ đặt cọc ngay 20%.

Dự và chứng kiến Lễ ký kết, về phía Lãnh đạo của tỉnh Bắc Giang có ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Nguyễn Anh Quyền – Trưởng ban quản lý các KCN Bắc Giang, ông Trịnh Hữu Thắng– Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Trần Quang Tấn – Giám đốc Sở Công thương và đại diện Lãnh đạo các Sở Ban ngành khác của tỉnh Bắc Giang. Về phía JA SOLAR, có ông Jin Bao Fang - Chủ tịch JA SOLAR GROUP cùng các Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn JA SOLAR và của Công ty JA Solar Hongkong Investment. Về phía KBC có bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC cũng là Chủ tịch SBG, các Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc cùng nhiều Lãnh đạo cấp cao các công ty thành viên của Tập đoàn Kinh Bắc.

SBG và JA SOLAR ký Thỏa thuận nguyên tắc

Được thành lập từ năm 2005, hiện nay Tập đoàn JA Solar (JA Solar Group) là nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới với các sản phẩm hiện đại kỹ thuật cao sử dụng năng lượng mặt trời. JA Solar Group niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ vào năm 2007. JA Solar hiện đã thành lập 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm điện năng cho các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản.... Doanh thu năm 2015 của JA Solar đạt 2,15 tỷ đô la Mỹ, tổng số nhân viên của tập đoàn là hơn 22.000 người.

Ông Jin Bao Fang - Chủ tịch JA SOLAR GROUP tin tưởng rằng dự án đầu tư lớn nhất ở nước ngoài này của tập đoàn chắc chắn sẽ thành công. Đồng thời, Chủ tịch Tập đoàn JA Solar cũng khẳng định sẽ đầu tư và vận hành nhà máy để trở thành tấm gương điển hình trong ngành sản xuất pin năng lượng mặt trời.

JA Solar coi nhà máy ở Việt Nam như thị trường kép, cơ sở sản xuất module và pin, để đáp ứng chiến lược tổng thể của công ty và lập kế hoạch về nhu cầu dài hạn. Việc đầu tư ra nước ngoài, xây dựng nhà máy tại Việt Nam như một chính sách đột phá kép, chuỗi cung ứng với chi phí thấp và sự tiện lợi giúp JA Solar trong tương lai có thể chiếm một vị trí quan trọng trong thị trường năng lượng mặt trời toàn cầu, tiếp tục nâng cao tính cạnh tranh về thương hiệu và thị phần quốc tế.

Dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với quy mô 88ha đất đầu tư vào Khu công nghiệp Quang Châu là dự án của xu thế sử dụng công nghệ cao để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tận dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có để đầu tư phát triển. Dự án sẽ góp phần tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế Việt Nam.

SBG và JA SOLAR ký và trao bảnThỏa thuận nguyên tắc

Tại buổi lễ, thay mặt cho chính quyền tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá rất cao sự đầu tư của JA Solar vào Bắc Giang tại thời điểm này, đồng thời Chủ tịch UBND Tỉnh cũng khẳng định sẽ hỗ trợ cao nhất mọi mặt về thủ tục pháp lý, thủ tục hải quan cho JA Solar tại Bắc Giang, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng để dự án của tập đoàn nhanh chóng đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải tiếp đoàn

Sau lễ ký kết, đoàn đã đến chào Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải. Bí thư hoan nghênh việc Tập đoàn JA Solar nâng mức đầu tư từ kế hoạch ban đầu 320 triệu USD lên hơn 1 tỷ USD cũng như đầu tư vào phát triển ngành công nghệ cao tại tỉnh Bắc Giang. Bí thư cũng đã khẳng định, tỉnh Bắc Giang sẽ hỗ trợ tối đa đối với dự án này của JA Solar, đặc biệt là dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn

Cũng trong chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Lãnh đạo JA và Lãnh đạo KBC. Thủ tướng đã nghe Chủ tịch JA báo cáo về kế hoạch triển khai dự án. Thủ tướng chúc mừng tỉnh Bắc Giang và đánh giá cao dự án đầu tư sản xuất pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn JA Solar vào Việt Nam. Thủ tướng nhận định, vấn đề năng lượng tái tạo có ý nghĩa toàn cầu, do đó, hướng đi của JA Solar là rất thích hợp trong thời đại này. Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn dự án của Tập đoàn JA sẽ thành công ở Việt Nam và nhấn mạnh các Bộ, ngành và cơ quan chức năng của Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Tập đoàn JA Solar nói riêng, các nhà đầu tư nói chung, hoạt động sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam. Thủ tướng mong Tập đoàn thành công hơn nữa và đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn JA SOLAR

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Tập đoàn JA SOLAR

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Khu công nghiệp Quang Châu (SBG) thuộc địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nằm trên trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, sân bay quốc tế Nội Bài; cảng biển Hải Phòng và Cái Lân (Quảng Ninh), rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. KCN Quang Châu là KCN lớn và quan trọng hàng đầu của tỉnh Bắc Giang với tổng diện tích 600 ha được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: KCN - Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí và dịch vụ. Tính đến thời điểm này, JA SOLAR sẽ là dự án thu hút đầu tư thứ 16 của SBG, đồng thời là một trong những dự án lớn nhất trong KCN, giải quyết công ăn việc làm cho trên 3000 lao động, góp phần rất lớn vào việc đưa Bắc Giang trở thành một trong những Tỉnh, Thành có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ nhất cả nước.

Khu công nghiệp Quang Châu cũng đang là một khu công nghiệp điển hình của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, góp phần tạo nên thành tích thu hút đầu tư hàng đầu của KBC trong nhiều năm liên tiếp. Cho đến nay, KBC vẫn giữ vị trí số 1 về phát triển khu công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Mỗi năm KBC thu hút hàng tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho nhiều chục ngàn lao động. 11 năm liên tục, KBC đã được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu về phát triển khu công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp rất tốt cho Ngân sách Nhà nước. KBC luôn được khách hàng đánh giá là đối tác tin cậy và được cổ đông tin tưởng, dành cho nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ và động viên. KBC đang lấy lại vị thế của mình và vươn lên thành một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu ở Việt Nam.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN:

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn JA Solar (Nguồn http://media.chinhphu.vn/ ngày 11.07.2016)

Bắc Giang: Ký kết hợp đồng thuê đất triển khai dự án đầu tư hơn 1 tỷ USD (Nguồn http://www.bacgiang.gov.vn/ ngày 11.07.2016)

Bắc Giang: Ký kết hợp đồng thuê đất triển khai dự án đầu tư hơn 1 tỷ USD (Nguồn http://baobacgiang.com.vn/ ngày 11.07.2016)

Công ty con của KBC thu hơn 1.000 tỷ đồng từ hợp đồng với Ja Solar (Nguồn http://tinnhanhchungkhoan.vn/ ngày 14.07.2016)

Ông Đặng Thành Tâm thu 1.000 tỷ đồng nhờ cho thuê đất (Nguồn http://cafebiz.vn/ ngày 14.07.2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

svdv.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 106 khách online

Home TIN TỨC Tin tức - Sự kiện

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 100 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061