KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC tài trợ 11 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà - tỉnh Bắc Ninh

Tối 21/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ - Bắc Ninh với khuyến học, khuyến tài” năm 2020 và Kỷ niệm 10 năm Thành lập Quỹ. Đây là dịp để tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Đến dự chương trình có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Phạm Văn Trà, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học – khuyến tài Phạm Văn Trà; Ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có ông Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà; Ông Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các ông, bà Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc đại diện KBC tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ vinh danh, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận, chúc mừng những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân là con em quê hương đã nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, nghiên cứu và học tập. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Phát huy truyền thống của quê hương, từ nhiều năm nay, phong trào khuyến học, khuyến tài tại mỗi địa phương, đơn vị, mỗi gia đình, các dòng họ đã thiết thực tạo điều kiện và cơ hội để các thế hệ học sinh, sinh viên, các nhà khoa học, cán bộ, công nhân viên chức thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức. Đến nay, đã có 8/8 huyện, thị xã, thành phố thành lập được Quỹ khuyến học, khuyến tài mang tên danh nhân văn hóa của quê hương. Ở cấp tỉnh, bên cạnh Quỹ khuyến học của tỉnh, sự ra đời và hoạt động của Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà từ năm 2010 với sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã và đang tiếp thêm nguồn lực, khích lệ, động viên cho phong trào giáo dục đào tạo của toàn tỉnh.

Bắc Ninh là tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là địa phương có phong trào giáo dục phát triển mạnh của cả nước. Năm học 2019-2020, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn tiếp tục có sự khẳng định mới với kết quả đi lên. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao thưởng, vinh danh gần 400 cá nhân có thành tích xuất sắc với tổng số tiền khen thưởng hơn 2 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC trao thưởng cho học sinh xuất sắc của tỉnh Bắc Ninh

Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà do Đại tướng Phạm Văn Trà sáng lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011. Qua 10 năm đồng hành cùng phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập của tỉnh, đến nay Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà đã huy động được hơn 80 tỷ đồng và trao thưởng hơn 16 tỷ đồng cho hàng nghìn lượt cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác, hàng nghìn học sinh nghèo vượt khó, các tài năng trên các lĩnh vực, ...

Cũng tại buổi Lễ, Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà đã tiếp nhận 35 tỷ đồng tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC trao tặng 11 tỷ đồng cho quỹ

Với phương châm “Kinh doanh không tách rời hoạt động xã hội”, trong nhiều năm qua, song hành với các chiến lược phát triển kinh doanh, KBC luôn là doanh nghiệp tích cực và hết mình trong các công tác xã hội và hoạt động vì cộng đồng với nguồn ngân sách hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng. Tại sự kiện lần này, KBC đã tài trợ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà của tỉnh là 11 tỷ đồng, góp phần ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh, sinh viên, những người con ưu tú quê hương Bắc Ninh trong việc nuôi dưỡng niềm đam mê, phấn đấu cho sự học và cống hiến trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước.

Trước đó, ngày 18/11, KBC cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho “Quỹ học bổng Khuyến học – Khuyến tài” của Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và Kỷ niệm 25 năm thành lập trường với mục đích góp phần hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, góp phần hỗ trợ tạo động lực giúp các em phát huy năng lực, tiếp tục vươn lên trong học tập.

 

 

 

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

vanphong-KBC.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

Đang có 276 khách online

Home TIN TỨC Hoạt động cộng đồng

Trụ sở chính:

  • Việt Nam: Lô B7, khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng đại diện:

  • Việt Nam: 100 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhật Bản: 5F, Ginza Koreda Bldg., 8-14-5 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061