KBC

Vietnamese (VN)English (UK)Japanese (JP)Korean (KR)Chinese (CN)

KINH BAC都市開発株式会社

KINHBAC CITY DEVELOPMENT HOLDING CORPORATION

KBC ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ ĐÀI LOAN TẠI BẮC NINH

Sau những thành công nối tiếp của các chương trình, sự kiện xúc tiến đầu tư gần đây, chiều ngày 17/4/2023, tại thành phố Bắc Ninh, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) cùng Ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp điện tử Đài Loan. Hội nghị có sự tham gia của: Bà Nguyễn Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch & Đầu tư; Lãnh đạo Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc; đại diện lãnh đạo của một số doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư thành công tại Bắc Ninh và của gần 50 doanh nghiệp điện tử đến từ Hiệp hội điện tử Đài Loan (TEEMA).

 

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 khách mời đại biểu và doanh nghiệp Đài Loan

Hiệp hội TEEMA đại diện cho các nhà sản xuất thiết bị điện và điện tử tại Đài Loan với lịch sử hơn 75 năm phát triển và có 3.006 thành viên. Các sản phẩm của các công ty thành viên trong Hiệp hội thuộc 16 lĩnh vực sản xuất lớn bao gồm: máy tính và thiết bị ngoại vi, thông tin liên lạc, linh kiện bán dẫn, quang điện tử, thiết bị điện gia dụng, máy điện hạng nặng, thiết bị làm lạnh và điều hòa không khí, thiết bị chiếu sáng, dụng cụ kiểm tra và đo lường, dây và cáp điện, thiết bị điện, linh kiện điện tử, pin, điện tử ô tô, v.v… Lần này, đoàn khảo sát đầu tư của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội TEEMA dành sự quan tâm lớn đến môi trường đầu tư của Việt Nam. Theo kế hoạch, đoàn có chuyến công tác 6 ngày tại Việt Nam từ ngày 16 đến 21/4/2023, đến thăm và khảo sát môi trường đầu tư nhiều địa phương tại miền Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp điện tử Đài Loan

Bắc Ninh là một tỉnh có vị trí địa lý kinh tế thuận lợi, môi trường kinh doanh an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Trong bối cảnh hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang là điểm sáng thu hút đầu tư và cũng là một trung tâm phát triển công nghiệp của Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư FDI quan tâm và tìm đến khảo sát, cân nhắc quyết định.

 

Ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng ban quản lý các KCN Bắc Ninh trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư tại Hội nghị

Tại Hội nghị, tỉnh Bắc Ninh giới thiệu môi trường, chính sách thu hút đầu tư đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp; lắng nghe đề xuất, tìm hiểu các kế hoạch đầu tư của các nhà đầu tư, các kinh nghiệm chia sẻ của các doanh nghiệp đã đầu tư tại Bắc Ninh; đồng thời sẵn sàng trao đổi cởi mở tất cả các nội dung nhà đầu tư quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm được cơ hội khác biệt để đầu tư tại Bắc Ninh.

Tỉnh Bắc Ninh hiện có 24 KCN đang được vận hành bởi các công ty quản lý hạ tầng. Trong số đó, KBC được biết đến là một trong những nhà đầu tư hạ tầng KCN lớn và tiêu biểu tại tỉnh Bắc Ninh với hơn 20 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN. Tính riêng tại tỉnh Bắc Ninh, KBC đã đầu tư thành công 2 KCN là KCN Quế Võ (611 ha) và KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh (300 ha), tổng vốn thu hút đầu tư đạt gần 3 tỉ USD.

Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã đầu tư vào các KCN KBC, ví dụ như: Foxconn, LGE, LGD, LG Innotek, Canon, Goertek, Hanwha, Luxshare, JA Solar,… và hàng trăm các doanh nghiệp khác đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính riêng về thu hút đầu tư của Đài Loan, ngoài tổ hợp của Tập đoàn Foxconn đã đầu tư tại KCN Quế Võ (Bắc Ninh) và KCN Quang Châu (Bắc Giang) với tổng vốn đầu tư gần 1 tỉ USD, nhiều dự án của các nhà đầu tư Đài Loan đã triển khai thành công tại các KCN KBC như: Cheng Long, Shunsin, Dragon Jet, Longtech, VS, Sentec, Seiyo,Vonmax, HongGuang, I-Sheng, Umec,… đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế các địa phương của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC vui mừng được có cơ hội giao lưu, gặp mặt thân tình với các nhà đầu tư Đài Loan tại tỉnh Bắc Ninh lần này. KBC và bản thân Tổng giám đốc của KBC đã có mối cơ duyên từ sớm với các tổ chức, doanh nghiệp Đài Loan nên KBC luôn coi các nhà đầu tư Đài Loan như những người bạn thân thiết. Từ trước đến nay, thị trường Đài Loan luôn được KBC chú trọng và coi là thị trường đầu tư đầy tiềm năng. Ưu thế KCN của KBC được phân bổ từ Bắc vào Nam và với quỹ đất KCN lớn, vị trí thuận tiện nên KBC luôn tự tin sẽ đưa ra nhiều phương án lựa chọn cho các nhà đầu tư Đài Loan. KBC cam kết sẽ hỗ trợ hết sức và luôn luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Đài Loan.

Ông Chen, Hung-Chin – Trưởng đoàn khảo sát đầu tư các doanh nghiệp điện tử Đài Loan phát biểu tại Hội nghị

Đại diện cho đoàn khảo sát đầu tư của các doanh nghiệp điện tử Đài Loan, ông Chen, Hung-Chin – Chủ tịch HĐQT Công ty WIESON, Trưởng đoàn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của tỉnh Bắc Ninh và KBC. Ông Chen đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Bắc Ninh cũng như thành quả về phát triển KCN và thu hút đầu tư nước ngoài. Ông đề nghị các doanh nghiệp Đài Loan trong đoàn khảo sát lần này hãy tranh thủ cơ hội để khảo sát, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, ông Chen dành lời khen ngợi cho sự phát triển mạnh mẽ của KBC cùng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên KBC. Ông nhấn mạnh với các nhà đầu tư Đài Loan rằng KBC là một doanh nghiệp phát triển hạ tầng KCN hàng đầu và chuyên nghiệp ở Việt Nam, là sự lựa chọn tiềm năng để hợp tác của các nhà đầu tư Đài Loan.

Thay mặt cho chính quyền tỉnh Bắc Ninh, phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Hương Giang – Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng chào đón các đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp Điện cơ - Điện tử và 42 nhà đầu tư Đài Loan đến tìm hiểu môi trường, cũng như cơ hội đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh.

Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị và điều hành thảo luận, hỏi đáp

Với vị trí địa lý kinh tế thuận lợi, môi trường kinh doanh an toàn, thân thiện, hấp dẫn, cùng với sự thành công của các doanh nghiệp FDI cho thấy, việc lựa chọn Bắc Ninh để đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan nói riêng và các doanh nghiệp FDI nói chung là hướng đi đúng, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. Tỉnh Bắc Ninh cam kết luôn cải cách các thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn; xây dựng môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn hơn; minh bạch và thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư. Tỉnh Bắc Ninh sẽ luôn đồng hành và coi các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của nền kinh tế. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh tỉnh Bắc Ninh luôn coi các doanh nhân, doanh nghiệp FDI là những người bạn thân thiết; đề nghị các nhà đầu tư hãy coi Bắc Ninh như quê hương thứ hai của mình; luôn chia sẻ các khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 86 dự án đầu tư của Đài Loan, tổng vốn đăng ký khoảng 666 triệu USD. Các doanh nghiệp của Đài Loan hoạt động có hiệu quả tại tỉnh Bắc Ninh và đã tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động trên địa bàn, cũng như thu hút nhiều lao động đến từ các tỉnh thành khác, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp điện tử Đài Loan tổ chức tại Bắc Ninh lần này với mục đích nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu kinh tế và thu hút các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp Bắc Ninh. Đây cũng là cơ hội chia sẻ các thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội và môi trường đầu tư của tỉnh đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan.

Chủ tịch HĐQT KBC

Mr. ĐẶNG THÀNH TÂM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hình ảnh - Sự kiện

svdv.jpg

Đăng ký nhận tin

Nhập tên và Email để nhận tin.

Subcribe

Trực tuyến

ゲスト 67人 がオンラインです

Home 新着情報 Tin tức - Sự kiện

Head Office:

  • Vietnam: Lot B7, Que Vo Industrial Park, Phuong Lieu ward, Que Vo town, Bac Ninh province.

Representative Office:

  • Vietnam: No. 10 Hang Bot, Cat Linh ward, Dong Da district, Hanoi city.

Branch:

  • Vietnam: No. 20 Phung Khac Khoan, Da Kao ward, District 1, Ho Chi Minh city.